વાઈટ રાઈસ અને બ્રાઉન રાઈસ, જાણો સ્વાથ્ય માટે કયા ચોખા છે સારા, બંનેના છે અલગ-અલગ ફાયદાઓ


જો ભારતીય થાળીમાં ચોખા ન હોય તો તે બની શકે નહીં. ખરેખર, ચોખા ભારતમાં ખુબ ખાવામાં આવે છે અને દરેક રાજ્યમાં ચોખા બનાવવામાં આવે છે. જો કે, વધુ ભાત ખાવાનું યોગ્ય માનવામાં આવતું નથી અને એવું કહેવામાં આવે છે કે જે લોકો વધુ ભાત ખાય છે તેનું વજન વધે છે. વજન વધવાના ડરથી ઘણા લોકો તેમના મનને મારી નાખે છે અને તેઓ ઇચ્છે તો પણ ચોખા ખાવામાં અસમર્થ હોય છે.

જો તમને ચોખા ગમે છે, તો તમારે વજન વધવાના ડર વિના તેનું સેવન કરવું જોઈએ. ખરેખર, ચોખાના ઘણા પ્રકારો છે અને ચોખાનો યોગ્ય પ્રકાર ખાવાથી વજન વધતું નથી. ઉપરાંત, ચોખાની અંદર કાર્બોહાઈડ્રેટ પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે અને કાર્બોહાઈડ્રેટ શરીર માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.


ચોખા શરીર માટે જરૂરી છે

ન્યુટ્રિશનિસ્ટના મતે, આપણા શરીરને ઉર્જાની જરૂર હોય છે અને કાર્બોહાઇડ્રેટ આ જરૂરિયાતને પૂર્ણ કરે છે. તેથી, આહારમાં ચોખા શામેલ કરો. જો કે સફેદ ચોખા સ્વાસ્થ્ય માટે સારા માનવામાં આવતા નથી. સફેદ ચોખામાં બ્રાઉન, કાળા અથવા લાલ ચોખા કરતા ઓછા પોષક તત્વો હોય છે. તેથી, સફેદ ચોખાનું સેવન ન કરવું જોઈએ.


લાલ ચોખા, બ્રાઉન અને કાળા ચોખામાં ક્યાં છે વધુ સારું

લાલ ચોખા લાલ રંગના હોય છે અને તેમાં એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ભરપુર હોય છે. 100 ગ્રામ દીઠ, લાલ ચોખામાં સાત ગ્રામ પ્રોટીન અને બે ગ્રામ ફાઇબર હોય છે. જે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું માનવામાં આવે છે. બીજી બાજુ, સફેદ ચોખામાં હસ્ક પોલિશ હોય છે અને 100 ગ્રામ સફેદ ચોખામાં 6.3 ગ્રામ પ્રોટીન મળે છે.


કાળા અને બ્રાઉન ચોખા અન્ય ચોખા કરતા વધુ ફાયદાકારક છે. કાળા અને બ્રાઉન ચોખામાં ફાઈબર વધારે હોય છે. ફાઈબરયુક્ત ખોરાક ખાવાથી ભૂખ ઓછી થાય છે અને પેટ ભરેલું રહે છે. ઉપરાંત, ફાઇબર આંતરડા માટે સારું માનવામાં આવે છે. જે લોકો ફાઇબરયુક્ત વસ્તુઓ ખાય છે. તે લોકોને પેટને લગતી બીમારીઓ પણ હોતી નથી. તેથી તમે કાળા અને બ્રાઉન ચોખાને કોઈપણ ડર વિના તમારા આહારમાં સમાવી શકો છો. તેઓ સફેદ અને લાલ ચોખા કરતાં વધુ સારા છે. ઉપરાંત, બ્રાઉન અને કાળા ચોખામાં લાલ ચોખા કરતા વધારે ફાયબર મળે છે.


ન્યુટ્રિશનિસ્ટના મતે જે લોકો કાળા અને બ્રાઉન રાઇસનું સેવન કરે છે. તેમનું વજન નિયંત્રણમાં રહે છે. તેથી જો તમે તમારું વજન ઓછું કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છો તો પછી તમે કોઈ પણ પ્રકારના ભય વગર કાળો અને બ્રાઉન ચોખા ખાઈ શકો છો.


કાળા અને બ્રાઉન ચોખા કેવી રીતે બનાવવા

જે પ્રકારે તમે સફેદ ચોખા બનાવો છો, તે પ્રકારે કાળા અને બ્રાઉન ચોખા બનાવી શકો છો. જો કે, સફેદ ચોખા કરતાં કાળા અને બ્રાઉન ચોખા રાંધવામાં વધુ સમય લે છે. ઘણા લોકોને કાળા અને બ્રાઉન ચોખાનો સ્વાદ પસંદ નથી. જો તમે પણ આ લોકોમાં છો તો તમે બ્રાઉન અને કાળા ચોખા સફેદ ચોખા સાથે ખાઈ શકો છો. તમે અઠવાડિયામાં 3 દિવસ ચોખા ખાઈ શકો છો.

Post a comment

0 Comments