કોઈ બીજાના મોબાઈલમાં આપણાનો નંબર સેવ છે કે નહિ, આ સરળ રીતે ચેક શકો છો


મોબાઇલ ફોનની શોધ થઈ ત્યારથી જ જીવન સરળ બની ગયું છે. આજે આપણા મોબાઈલમાં એક હજારથી વધુ સંખ્યામાં નંબર સેવ થઈ શકે છે. તમે એક  ક્લિક પર જોઈ શકો છો અને વાત કરી શકો છો. જો કે ઘણી વખત આવી પરિસ્થિતિ પણ ઉભી થાય છે જ્યારે આપણે મૂંઝવણમાં આવીએ છીએ કે સામેવાળા મોબાઇલમાં આપણો નંબર સેવ થયો છે કે નહિ.


ઉદાહરણ તરીકે, તમારી પાસે એક જૂનો મિત્ર છે, જેની સાથે તમે ઘણા મહિનાઓ અથવા વર્ષોથી મળ્યા છે અથવા તેની સાથે વાત કરી નથી. આવી સ્થિતિમાં, તમે ચોક્કસપણે તે જાણવા માંગશો કે તેણે હજી પણ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો છે કે નહીં. તમારા ભૂતપૂર્વ બોયફ્રેન્ડ અથવા ગર્લફ્રેન્ડના કિસ્સામાં પણ આ જ પ્રશ્ન ઉભો થાય છે. તમેએ જાણવા ઉત્સુકત છો કે તેણે બ્રેકઅપ પછી તમારો નંબર સાચવ્યો છે કે કેમ. તો ચાલો કેવી રીતે ચેક કરી શકો તે જણાવીએ.


પ્રથમ અને સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તે વ્યક્તિને તમે પૂછો. પરંતુ તે તમારી સાથે જૂઠું બોલી શકે છે. તો બીજી રીતે તમે ત્રીજા વ્યક્તિની મદદ લઈને આ માહિતી મેળવી શકો છો. જો કે, જો તમે આ બાબતને તમારા સ્તરે શોધવા માંગતા હોવ તો વોટ્સએપ મેસેંજર તમારી મદદ કરી શકે છે.


આ રીતે કરો ચેક

સૌ પ્રથમ તમારું વોટ્સએપ ખોલો. અહીં ટોચ પર ત્રણ બિંદુઓ પર ક્લિક કરો. નવું બ્રોડકાસ્ટ ક્લિક કરો અને એક નવું બ્રોડકાસ્ટ બનાવો. આ પ્રથમ બે દરમિયાન, તે ચાર મિત્રોના નંબર પસંદ કરો, જેમના વિશે તમને ખાતરી છે કે તમારો નંબર તેમના મોબાઇલમાં 100 ટકા સેવ જ હશે. આ પછી, હવે તે નંબર પસંદ કરો કે જેના ઉપર તમને ડાઉટ છે.


હવે સંદેશ મોકલો. હવે તમારો સંદેશ જે નંબરો પર પહોંચે છે, તે લોકોએ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો છે. બીજી બાજુ, જો તમારો બ્રોડકાસ્ટ કરેલો સંદેશ કોઈ પણ નંબર પર પહોંચતો નથી, તો પછી સમજો કે વ્યક્તિએ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો નથી. અને આ એક સરળ રીતથી તમે શોધી શકો છો કે તમારો નંબર સામેના મોબાઇલમાં સાચવવામાં આવ્યો છે કે નહીં.


જાણો કે શું કોઈએ તમને વોટ્સએપ પર બ્લોક કર્યા છે કે નહિ

કેટલીકવાર એવું બને છે કે આપણો કોઈ મિત્ર અમને વોટ્સએપ પર બ્લોક કરી નાખે છે. જો તમને તે વ્યક્તિ પર શંકા હોય, તો તેને તમારા નંબર સાથે વોટ્સએપ પર એક સંદેશ મોકલો. જો સંદેશામાં ફક્ત એક જ જમણો ટિક કેટલાક દિવસો સુધી રહે છે, તો પછી સામેની વ્યક્તિએ તમને બ્લોક કર્યાની વધુ સંભાવના છે. જો કે, આ શંકાને દૂર કરવા માટે, તમારે તેને એક નવા વોટ્સએપ એકાઉન્ટથી સંદેશ મોકલવો જોઈએ. હવે જો તે સંદેશ મોકલીયા પછી એક જ રાઈટ ક્લિક થાય, તો તે જરૂરી નથી કે તેણે તમને બ્લોક કર્યો છે. પરંતુ જો નવા ખાતામાંથી બે રાઈટ ક્લિક થાય છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તે વ્યકિત એ તમને બ્લોક કર્યો છે.

Post a comment

0 Comments